Vào bếp Làm Món Chay Ngon Với Gia Vị Tự Nhiên
Món chay không chỉ đơn giản là không có thịt mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu và gia vị tự nhiên để tạo nên hương vị đặc biệt. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu công thức món chay ngon sử dụng các loại gia vị tự nhiên, đảm bảo không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
1. Đậu Hũ Sốt Cà Chua
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, cà chua băm nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- Chiên đậu hũ: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Vớt đậu hũ ra để ráo dầu.
- Làm sốt cà chua: Sử dụng chảo vừa chiên đậu, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Thêm cà chua vào xào cho mềm, nêm muối, đường, nước tương và tiêu. Đun nhỏ lửa cho sốt cà chua sánh lại.
- Nấu đậu hũ với sốt: Cho đậu hũ vào chảo sốt cà chua, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để đậu hũ thấm gia vị. Rắc rau mùi lên trên trước khi tắt bếp.
2. Nấm Rơm Xào Sả Ớt
Nguyên liệu:
- 300g nấm rơm
- 2 cây sả
- 2 quả ớt đỏ
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Sả băm nhỏ, ớt thái lát, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- Xào nấm: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Thêm sả và ớt vào xào cho dậy mùi thơm.
- Nấu nấm: Cho nấm vào chảo, xào đều. Nêm muối, đường, nước tương và tiếp tục xào cho đến khi nấm chín mềm và thấm gia vị.
3. Canh Rau Củ Chay
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 100g đậu que
- 1 quả bí đỏ
- 1/2 bắp ngô
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa canh nước tương
- 1 lít nước dùng chay (nấu từ rau củ)
Cách làm:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cà rốt, củ cải trắng, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đậu que rửa sạch, cắt khúc. Ngô tách hạt.
- Nấu canh: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho các loại rau củ vào xào sơ. Thêm nước dùng chay vào nồi, đun sôi.
- Nêm gia vị: Nêm muối, tiêu, nước tương. Đun nhỏ lửa cho đến khi các loại rau củ chín mềm và thấm gia vị.
Lưu ý:
- Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể sử dụng các loại gia vị tự nhiên như tiêu, sả, hành, tỏi và các loại rau thơm.
- Gia vị tự nhiên không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cân bằng dinh dưỡng và tạo cảm giác ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn chay ngon miệng, bổ dưỡng với những công thức gia vị tự nhiên trên!
Tag:
Tìm kiếm
- Dầu ăn Cái Lân (2)
- Dầu ăn Tường An (25)
- Dầu cám gạo Cocoon (0)
- Dầu ăn Marvela (0)
- Dầu ăn Đệ Nhất (0)
- Dầu ăn Happi Koki (3)
- Dầu ăn Oliu (0)
- Dầu ăn Simply (7)
- Dầu ăn Meizan (8)
- Dầu ăn Sloboda (3)
- Dầu ăn Neptune (3)
- Dầu olive (4)
- Dầu Ăn Nakydaco (7)
- Dầu dừa Vietcoco (2)
- Dầu Happi Soya (2)
- Dầu Ăn Orchid (2)
- Dầu Ăn Good Meall (2)
- Dầu Ăn Olita (3)
- Dầu ăn Ranee Golden (2)
- Dầu Ăn Janbee (3)
- Đường Biên Hòa (2)
- Đường Vietsugar (0)
- Đường thốt nốt An Giang (2)
- Đường Lam Sơn (0)
- Đường Phèn Rock Sugar (0)
- Đường Cocosugar (0)
- Đường Đen Hàn Quốc (0)
- Đường Cỏ Ngọt Hữu Cơ (0)
- Đường Củ Cải Tensai (0)
- Đường Mía Thô Hữu Cơ (0)
- Đường Anh Đăng (5)
- Đường Toàn Phát (3)
- Đường Hoàng Long (4)
- Đường An Khê (1)
- Đường Hoàng Hải (1)